Món ăn sáng cho bé 2 tuổi

Việc chuẩn bị các món ăn sáng cho trẻ 2 tuổi vừa ngon, đảm bảo dinh dưỡng chính vừa dễ dàng, nhanh chóng là bí quyết để các mẹ kích thích sự thèm ăn của trẻ. Đây cũng là bí quyết để giúp bé phát triển tốt, không lo biếng ăn.

Gợi ý cho mẹ món ăn sáng cho bé 2 tuổi
Cần chú trọng đến bữa sáng của trẻ 2 tuổi – Nguồn: Internet

Nguyên tắc làm bữa sáng cho trẻ 2 tuổi

Trước khi đi vào chi tiết việc xây dựng các món ăn sáng cho bé 2 tuổi ngon thì các mẹ cần bỏ túi những nguyên tắc sau đây:
– Món ăn sáng cho bé 2 tuổi cần dễ ăn
– Nên ăn các thức ăn mềm, dễ tiêu hóa. Bởi lẽ lúc này hệ tiêu hóa của trẻ mới hoạt động để bắt đầu cho một ngày.
– Cần luân phiên thay đổi các món ăn trong bữa sáng. Đừng bao giờ chỉ cho trẻ ăn một món vào bữa sáng từ ngày này qua ngày khác. Tình trạng này sẽ rất khiến trẻ dần lười và ngán ăn đấy!
– Cần đảm bảo các thành phần dinh dưỡng cho bé

Món ăn sáng cho bé 2 tuổi ngon, dễ nấu

Việc xây dựng bữa sáng cho bé 2 tuổi là không quá khó khăn. Nếu như các ông bố, bà mẹ nắm được các nguyên tắc trên. Đồng thời có kiến thức về một số món ăn sáng mà chúng tôi sắp giới thiệu dưới đây:

Súp thịt băm, rau củ quả

Súp dễ ăn và phù hợp với hệ tiêu hóa đang trong giai đoạn phát triển của bé nên được xem là món ăn sáng cho bé 2 tuổi tương đối phổ biến Chính vì vậy, việc kết hợp các loại rau củ như bí đỏ, khoai tây, súp lơ xanh và thịt băm không những mang lại bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng mà còn hỗ trợ bé yêu hấp thụ dễ dàng hơn.

Súp rau củ - món ăn sáng cho bé 2 tuổi
Súp thịt băm, rau củ quả xay nhuyễn cho bé – Nguồn: Internet

Cháo các loại

Cháo các loại (từ cháo thịt, cháo cá đến cháo rau củ…) được xem là một trong những thực đơn cho bé 2 tuổi. Các món cháo này sẽ góp phần mang đến cho trẻ hấp thụ dinh dưỡng vào buổi sáng.

Bữa sáng cho bé 2 tuổi với cháo được các bà mẹ trên thế giới áp dụng. Bởi lẽ thực đơn này phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ vào sáng sớm. Bởi cháo mềm, nhuyễn, dễ tiêu hóa.

Để món ăn sáng cho bé 2 tuổi ngon miệng hơn, các mẹ cần luân phiên thay đổi các món cháo hàng ngày. Điều này sẽ khiến bé có cảm giác thèm ăn, không bí ngán ngẩm vì suốt ngày chỉ ăn mỗi một món.

Cháo ăn sáng - món ăn sáng cho bé 2 tuổi
Cháo là thực đơn ngon cho bữa sáng của trẻ – Nguồn Internet

Lưu ý, với món cháo cá, các mẹ cần đặc biệt lưu tâm. Phải lọc bỏ xương thật kĩ để tránh tình trạng trẻ bị mắc hóc xương cá.

Gợi ý ăn dặm buổi sáng cho bé

Ngoài 2 món ăn sáng cho bé 2 tuổi trên đây, các mẹ cũng nên kết hơp việc cho bé ăn thêm trái cây, uống nước. Một ly nước ấm vào bữa sáng là một bí quyết tốt để chăm sóc sức khỏe của bé đấy!

Bên cạnh đó, các mẹ cũng cần thường xuyên theo dõi tình trạng ăn uống ở trẻ. Bởi đây là bí quyết giúp các bà mẹ chăm sóc con trẻ của mình được tốt hơn.

Và quan trọng hơn cả là tìm được một địa chỉ cung cấp các nguyên liệu, thực phẩm sạch. Bởi vì điều này mới giúp món ăn của con bạn đảm bảo dinh dưỡng, an toàn vệ sinh. Nếu bạn còn bận tâm, chưa biết nên mua nguyên liệu ở đâu để nấu bữa ăn sáng cho bé 2 tuổi thì hãy đến với Happy Trade. Đây là đơn vị cung cấp thực phẩm hữu cơ xanh, sạch, an toàn.

Mong rằng, bài chia sẻ về món ăn cho trẻ 2 tuổi vào buổi sáng trên đây sẽ giúp ích được các mẹ! Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi!

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *